KHI NÀO NÊN CHO BÉ ĂN NHO KHÔ

Đây là một câu hỏi phổ biến đối với các bà mẹ. Bạn có thể cho bé ăn nho khô khi bé được khoảng 6 – 8 tháng tuổi. Bạn có thể cho bé ăn khi bé đã có thể tự ngồi thẳng và giữ được các vật nhỏ bằng ngón cái và ngón trỏ. Bạn có thể ép nho khô lấy nước cho bé uống hoặc nghiền nhuyễn cho đến khi bé quen với các món ăn đặc. Tuy nhiên, khi cho bé ăn, bạn nên quan sát thật kỹ để đề phòng bé còn quá nhỏ có thể bị nghẹt thở.

? Bạn Nên Cho Bé Ăn Bao Nhiêu Nho Khô

Nho khô có hàm lượng đường cao. Do đó, bạn chỉ nên cho bé ăn một phần nhỏ mỗi ngày. Đối với trẻ sơ sinh, lúc mới bắt đầu, bạn chỉ nên cho bé dùng 1 – 2 thìa súp nước ép nho khô, sau đó tăng dần lên. Khi bé hơn 1 tuổi, bạn có thể cho bé dùng 2 – 3 thìa súp nho khô nghiền hoặc nho khô cắt nhỏ.

? Cách Thêm Nho Khô Vào Chế Độ Ăn Của Bé

Lúc đầu, bạn không nên cho bé dùng quả nho khô hoặc nho khô nghiền mà chỉ nên cho bé uống nước ép nho khô. Sau đó, bạn có thể cho bé dùng nho khô nghiền hoặc trộn nho khô với các loại thực phẩm khác để làm tăng hương vị món ăn và giúp tiêu hóa tốt hơn.

? Nho Khô Có Gây Ra Tác Dụng Phụ Cho Trẻ Sơ Sinh?

Tác dụng phụ của nho khô khá là hiếm. Tuy nhiên, khi cho bé ăn, bạn nên chú ý đến vấn đề dị ứng và nghẹt thở. Ngoài ra, bạn không nên cho bé ăn trước khi đi ngủ vì nho khô có thể dính vào răng và nướu gây ra các bệnh về răng miệng. Bạn cũng có thể cho bé dùng nho khô với các món ăn khác để tránh tình trạng nho khô dính vào nướu và giúp tiêu hóa tốt hơn